Bút Đo pH

  Giá: Liên hệ

  - +
  Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

  Cấu tạo của bút đo pH
  Cấu tạo máy đo pH đơn giản, dễ hiểu. Đa phần, máy đo pH cầm tay, bút đo pH có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: Đầu dò và đồng hồ điện. Đầu dò được tạo từ 2 điện cực có tác dụng truyền tín hiệu đến đồng hồ điện để hiển thị kết quả pH vừa thu được.

  Điện cực của máy đo pH trong thực phẩm có gì đặc biệt

  Nguyên lý bút đo pH
  Máy đo pH được dùng để đo nồng độ axit hoặc tính kiểm của dung dịch, chất lỏng. Nguyên lý hoạt động của máy đo pH để xác định nồng độ của các ion hydro. Axit hòa tan trong nước tạo thành ion hydro tích điện dương (H +). Nồng độ của các ion hydro càng lớn tính axit càng lớn.

  Cũng tương tự: Kiềm hoặc bazơ hòa tan trong nước tạo thành ion hydro âm (OH-). Khi nồng độ càng mạnh, nồng độ các ion hydro tích điện âm càng cao.

  Khi độ pH=7 chứng tỏ dung dịch có tính trung hòa. Giá trị pH dưới 7 cho biết dung dịch có tính axit. Độ pH lớn hơn 7 thì dung dịch có tình kiềm.

  Như vậy, cấu tạo và nguyên lý máy đo pH đơn giản, dễ hiểu dùng để xác định tính kiềm, tính axit của nước, của đất và từ kết quả hiển thị trên đồng hồ điện của máy, người dùng căn cứ vào đó để đưa ra những điều chỉnh sao cho phù hợp

  Hỏi đáp nhanh

  Một số thắc mắc thường gặp

  Có lắp đặt, bảo trì ngoài giờ hành chính không?

  Có. Khi có nhu cầu Lắp đặt hay Bảo trì thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ và xác nhận thời gian với chúng tôi để được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

  Có showroom trưng bày sản phẩm mẫu không?

  Có. Qúy khách vui lòng đến Showroom trưng bày sản phẩm, địa chỉ: 89A Trần Hưng Đạo - Phường Tân Thành - Quận Tân Phú - Tp. HCM tham khảo và được tư vấn thêm về sản phẩm.

  Từ khóa : Bút Đo pH,